IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín, đánh giá đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của người dùng. Hàng năm có hơn 2 triệu thí sinh thi IELTS trên toàn cầu và kết quả IELTS được hơn 10.000 tổ chức giáo dục, đơn vị tuyển dụng công nhận tại hơn 45 quốc gia - tiêu biểu như Úc, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ…Hiện nay, tại Việt Nam IELTS cũng được các trường THPT, đại học và doanh nghiệp đề ra như là tiêu chí quan trọng trong tuyển sinh và tuyển dụng.

IELTS giống như một tấm vé thần kỳ mở ra cánh cửa thành công cho tương lại của bạn. Bạn đã ý thức được tất cả những lợi thế vô cùng to lớn mà IELTS có thể đem lại cho bạn chưa?

NẾU BẠN LÀ HỌC SINH CẤP 2

học sinh cấp 2 cần học ielts


Nếu bạn là học sinh cấp 2, IELTS sẽ giúp bạn giành ưu thế khi được xét tuyển và các trường THPT chuyên như Hà Nội Amsterdam, Chu Văn An, THPT Chuyên ngữ, Chuyên Nguyễn Huệ.....Với những bạn đã sở hữu kết quả IELTS 6.0 sẽ được miễn phần thi Tiếng Anh như điều kiện bắt buộc.

Bên cạnh đó, việc học IELTS từ sớm không chỉ giúp bạn tự tin về khả năng Tiếng Anh mà còn giúp bạn hình thành những ký năng học tập vô cùng quan trọng như mở rộng kiến thức mọi mặt về đời sống xã hội, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, khả năng thuyết trình, trình bày quan điểm trong khi viết và nói một cách thuyết phục. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội trở thành học sinh xuất sắc tại những ngôi trường danh giá này.

NẾU BẠN LÀ HỌC SINH CẤP 3

học sinh cấp 3 nên học ielts


Theo quy chế thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành cho năm 2019, các học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 sẽ được miễn kỳ thi Ngoại ngữ do đó các bạn sẽ giảm được rất nhiều áp lực cho bản thân và gia đình, đồng thời có thể tập trung nhiều thời gian và công sức ôn luyện cho các môn thi khác để đạt kết quả cao hơn.

Ngoài ra, IELTS cũng đươc lựa chọn là tiêu chí xét tuyển của nhiều trường ĐH Top đầu tại VIệt Nam như ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông, ĐH Hàng hải…

Năm 2019, các trường đã áp dụng xét tuyển thẳng cho các học sinh THPT có kết quả IELTS 6.5 như ĐH Kinh tế Quốc Dân, ĐH Ngoại Thương, Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền, Đại học Luật Hà Nội, ĐH Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP. Hồ Chí Minh.

Đối với các bạn học sinh có kế hoạch du học bậc Đại học thì kết quả IELTS gần như là yêu cầu bắt buộc đồng thời đảm bảo các bạn có khả năng ngoại ngữ phù hợp khi tham gia vào các chương trình học tập quốc tế tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada... Tùy vào các quốc gia và yêu cầu của từng trường, từng cấp bậc mà học sinh cần có trong tay chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên. Nếu sở hữu kết quả IELTS cao như 7.0 hay 8.0, các bạn cũng có cơ hội giành được khoản học bổng hấp dẫn từ các trường, xin visa dễ dàng và tiết kiệm được khoản chi phí du học đáng kể cho gia đình.

NẾU BẠN LÀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC

sinh viên cần học ielts


Ngoài điều kiện để xét tuyển thẳng, hiện nay tất cả các trường ĐH ở Việt Nam đều bắt buộc các sinh viên đạt trình dộ Tiếng Anh theo yêu cầu thì mới đủ điều kiện ra trường, nếu không thì có khả năng sẽ "treo bằng" lâu bền. Tiêu chuẩn đầu ra IELTS của các trường trung bình khoảng 5.5 - 6.5 IELTS do đó càng chuẩn bị sớm cho kỳ thi IELTS, các sinh viên càng có nhiều lợi thế trong việc học bậc đại học.

Đặc biệt, đối với các hệ đào tạo chất lượng cao hoặc hệ đào tạo bằng Tiếng Anh, sinh viên thường xuyên phải đọc hiểu, nghiên cứu tài liệu, giáo trình phục vụ học trên lớp là vô cùng quan trọng do đó khi đã có trong tay chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên, sinh viên có thể thành thạo ở mức tương đối khi sử dụng Tiếng Anh học thuật trong bất cứ chủ đề chuyên sâu nào như: Kỹ thuật, Kinh tế, Khoa học và Xã hội. IELTS cũng bổ trợ sinh viên khối ngành kinh tế, tài chính, kế toán khi ôn thi các chứng chỉ quốc tế như CFA, CPA và ACCA.

Bên cạnh đó, với lợi thế về Tiếng Anh, sinh viên có thể tự tin tham gia các hoạt động ngoại khóa và chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Một số chương trình nổi bật như: Jenesys 2.0 – Chương trình giao lưu thanh niên Nhật Bản, được chính phủ Nhật hỗ trợ toàn phần; AISEP – Giao lưu thanh niên ASEAN - Ấn Độ; SSEAYP – Tàu thanh niên Đông Nam Á, giao lưu thanh niên Nhật Bản với 10 quốc gia ASEAN. Các hoạt động ngoại khoá này không chỉ giúp các bạn trẻ có cơ hội được giao lưu trau dồi kiến thức, mà còn làm phong phú thêm trải nghiệm sống khi học tập tại các quốc gia này.

NẾU BẠN LÀ NGƯỜI ĐI LÀM

tại sao người đi làm cần học ielts


Sau khi hoàn thành bậc học đại học, sinh viên có vốn Tiếng Anh tốt có khả năng cạnh tranh cao trong việc tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn tại các doanh nghiệp VIệt Ngam có quan hệ với các đối tác nước ngoài. Kết quả IELTS giúp cho nhân viên có thể dễ dàng trao đổi thông tin qua email, nghiên cứu tài liệu và tự tin thuyết trình dự án trước bằng tiếng Anh. Do đó, có IELTS chắc chắn bạn sẽ không phải lo thất nghiệp.

Bạn thấy đó, IELTS là chứng chỉ Tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời bạn ở nhiều giai đoạn khác nhau. Do đó, hãy bắt tay vào luyện IELTS từ sớm, không cần phải chờ đợi, không phải đi đến bất cứ trung tâm nào xa xôi. Hãy luyện IELTS ngay từ hôm nay tại chính nhà của bạn thông qua chương trình luyện IELTS online cùng IELTS SUCCESS, chỉ cần một chiếc laptop có webcam và kết nối wifi, giáo viên của IELTS SUCCESS sẽ có mặt ngay để hỗ trợ bạn luyện IELTS từ những bước đầu tiên.