Đối với phần thi IELTS Listening, bạn cần chuẩn bị trước thật tốt cho phần điền các thông tin được đánh vần cho tên riêng của người, đường phố, công ty, địa chỉ nhà và các số. Do đó, hãy ôn thật kỹ cách đọc bảng chữ cái trong tiếng Anh để có thể viết chính tả chuẩn và nhanh nhất bạn nhé.

Các bạn học viên làm bài thi nghe IELTS thường bị mắc lỗi sai khi viết câu trả lời có liên quan đến các chữ cái bên dưới:- A /eɪ/, H /eɪtʃ/ và 8 /eit/. Các bạn hãy chú ý đến âm cuối để có thể phân biệt được các chữ cái và số này với nhau.

- E/i:/ và I /ai/. Do bị ảnh hưởng bởi tiếng Việt nên hai âm này khiến không ít bạn bị lẫn lộn, hãy luyện tập thất nhiều để tránh không nhầm giữa hai âm này.

- G /dʒiː/ và J /dʒeɪ/. Cặp này cũng dễ bị lẫn đối với các bạn chưa nắm được bảng chữ cái tiếng Anh một cách thuần thục.

 Sau khi luyện thành thạo cách độc bảng chữ cái Tiếng Anh, bạn hãy làm nghe bài Nghe bên dưới bằng cách điền câu trả lời vào form bên dưới. Ngay khi bạn gửi câu trả lời, các đáp án sẽ hiện ra để bạn có thể đánh giá mình đã hoàn thành được bao nhiêu câu trả lời đúng bạn nhé.